แฮมเตอร์ ..
 เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก  

ของเล่นหนูแฮมสเตอร์

ของเล่นหนูแฮมสเตอร์มีอะไรบ้าง
จากหัวข้อทีี่มีคนถามมากัน ผม ก็เลยขอจัดทำหน้านี้มาอธิบายกันหน่อย หนูแฮมสเตอร์มี ของเล่นมากมาย แทบจะบรรยายไม่ถูก แต่ ละชนิดจะมีหลากหลายรูปแบบมาก เลยครับ ถ้าเพื่อนๆ อยากสร้างกรงหนูแฮมส ให้มีของเล่น เยอะๆก็ควร นึกถึงเนื้อที่ในกรง กันหน่อยนะครับ เพราะว่า กรงบางประเภท อาจจะวางได้แค่นิดเดียว หรือไม่ กรง บางประเภท เมื่อใส่ของเล่นลงไปแล้ว หนู นั้นสามารถปีนออกมานอกกรงได้ อันนี้ก็ ต้องระวัง กันหน่อยนะครับ

 • วงล้อที่วิ่ง
 • ที่มุด / ท่อ
 • ที่ปีนป่าย / ท่อ ต่อ
 • เขาวงกต
 • ลูกบอลออกกำลังกาย
 • ไม้กระดก

ส่วนรูปแบบของแต่ละชนิืดนั้น เพื่อนๆสามารถดูที่หน้าอุปกรณ์ หนูแฮมสเตอร์ ได้เลยครับ เพราะว่า ที่นั่นผมได้ทำ ชนิดของอุปกรณ์หนูแฮมสเตอร์ พร้อมทั้งสถานที่ ที่ไปถ่ายรูปมา ซึ่งเพื่อนๆสามารถไปหาซื้อตามร้านที่ผม แนะนำ ได้เลย ครับ

กรงหนูแฮมสเตอร์

กรงหนูแฮมสเตอร์
สิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งเลยครับ ที่เราไม่ควรลืม ในการเลี้ยงหนูแฮมสเตอร์ กรง ในการเลี้ยงหนูแฮมสเตอร์นั้นอาจจะมี หลากหลาย แบบ มากครับ ไม่ว่าจะเป็น กรงลวดหรือว่า เป็นพลาสติืกเป็นส่วนใหญ่ครับ ซึ่ง ในแต่ละชนิดและ รูปแบบ นั้นก็จะมี ทั้งข้อดีและ ข้อเสีย อยู่ ทั้งนั้น ครับ แต่ เรื่องนั้นก็อยู่ที่การเลี้ยง ของเราด้วยครับกรงหนูแฮมสเตอร์ที่ดี
กรงที่ดีนั้น ไม่จำเป็นต้องราคาสูง ครับ แต่ก็ ไม่ใช่ว่าจะถูกมาก เช่นกันครับ ที่เลี้ยงหนูแฮมสเตอร์จะมีทั้ง ที่เป็นกรง และ ก็ที่เป็น กะบะ ครับ ก่อนอื่นเรามาดูแบบกรงกันก่อนดีกว่าครับ แบบกรงนั้นก็ อาจจะเป็นแบบ ซี่ลวดอย่าง ที่เห็นก็ใช้ได้คับ เหมาะกับ การเลี้ยงเป็น คู่ และเผื่อ ลูกๆที่จะเกิดมา ด้วยครับ

- กรงที่ดี ควรจะระบายอากาศได้ดีครับ
กล่าวคือ ไม่ควรอับ หรือ อบร้อน และ การตั้งกรง ก็ควรอยู่ในที่ๆ ลมพัด ผ่านไม่มากก็น่อยครับ

- กรงที่ดี ควรจะป้องกันการ คุ้ยเขี่ย
หนูแฮมสเตอร์เป็น สัตว์ที่ชอบการ คุ้ยเขี่ย มุด เล่นตลอด กรงที่ดีนั้น ด้านล่าง นั้น ควรจะลึก และ ป้องกันการคุ้ยเขี่ย ขี้เลื่อย ออกมานอกกรงได้ครับ

- ทำความสะอาดได้สะดวก
ควรเลือกกรงที่ถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้ สะดวก และประกอบ เข้าไปได้ง่ายไม่เสี่ยงต่อการแตกหัก ซึ่ง ใน 1 อาทิตย์เราควรทำ ความสะอาด สัก 1 ครั้ง

กรงที่ดีนั้นควรมีที่ให้ ใส่ขวดน้ำได้
เพราะว่า ขวดน้ำก็เป็น อีกสิ่งที่จำเป็นต่อเจ้าหนูแฮมสเตอร์ เพื่อ สุขภาพของแฮมสเตอร์โดยตรง

ทางเว็บของเราได้ มีการจัดรูปแบบกรงต่างๆไว้ ซึ่งเพื่อนๆสามารถเข้าไปเลือกดูได้ครับ
รูปแบบกรงต่างๆที่เอามาให้เพื่อนๆดูกัน ในหัวข้อ อุปกรณ์ หนูแฮมสเตอร์นั้น ผมอาจจะหามาไม่ครบ แต่ก็ จะพยายามหามาเพื่มเรื่อยๆครับ


กรงสำหรับพกพา
กรง ในรูปด้านข้าง ข้างขวามือนั้น เป็นกรง ที่ใช้ในการพกพาเจ้าหนูแฮมส ของเรานั้น ออกไปนอกบ้าน ซึ่งถ้าเรา เอาเขาใส่ไป ก็ควรจะมีกระบอกน้ำ ไว้ให้ด้วยนะครับ กรงแบบนี้ ผมไม่แนะนำ ใหเอามาเป็น กรงสำหรับเพาะหนูแฮฒสเตอร์ หรือเอามาใส่เลี้ยง นะครับ เพราะว่า กรงแบบนี้จะเล็ก จนเกินไปครับ ยิ่งเวลาที่ หนูโตขึ้นก็ กรงใบนี้จะดูแคบ ไปเลย ที่จะเอามาเลี้ยงกรงอีกแบบ ก็คือกรงที่เป็นพลาสติก

ใช้เลี้ยงหนูแฮมสเตอร์ ในห้องแอร์ ยิ่งดี คับ กรงแบบนั้น เป็นกรงที่มี ของเล่นให้ใส่และ ตกแต่งมากมายเลยครับ โดยเรา สามารถ ต่อ ท่อ ได้ตามที่เราต้องการไม่ว่าจะเป็น รูปแบบใดๆ และก็ สีสันอีกที่ทำให้ เพื่อนๆส่วนใหญ่ อยากได้มาให้เจ้าหนูที่บ้านนั้นอยู่ ไม่ว่าจะเป็นกรงแบบใดก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียอยู่ทุกชนิด แต่ว่า เราก็ควรเลือกซื้อสักชนิด เพื่อให้เจ้าหนูที่บ้านได้ที่ บ้านที่ดี อยู่สบายๆ ไม่อึดอัด อีกด้วยครับ

ของเล่นหนูแฮมสเตอร์ สำคัญ ?

เพื่อนๆหลายคนที่อยาก
จะหาของเล่นให้เจ้าหนูแฮมสเตอร์ผมขอเดานะครับว่า ส่วนหนึ่งที่คุณเลือกซื้อก็เพราะว่า อยากที่จะเห็นเจ้าหนูแฮมสเตอร์ ต่างๆนั้นเล่น ของเล่นที่คุณนั้นซื้อมา และ เช่น วงล้อ เพื่อนๆบางคนอาจจะ อยากเห็นมันวิ่งเพราะไม่เคยเห็นความรู้สึกนี้ผมเคยเป็นมาก่อน ตอนเริ่มเลี้ยงใหม่ๆ ผมก็อยากที่จะซื้อ โน้น ซื้อนี่ มาให้หนูที่บ้านเล่น แต่ของเล่นของหนูต่างๆนั้นก็ใช่ว่าจะไม่มีความจำเป็น ไปเลยนะครับเรามาดูประโยชน์กันดีว่การที่เรามีของเล่นให้หนูแอสเตอร์ นั่นก็หมายความว่าเรา ให้ความ ใส่ใจกับเจ้าหนู ของคุณ ไม่มากก็น้อย ของเล่นต่างๆ มีประโยชน์ แตกต่างกันไปแต่ก็ อาจจะมีบางอย่างที่คล้ายกัน อย่างเช่น ลองบอลออกกำลังกาย / วงล้อ ก็มีความคล้ายคลึงกัน ทำให้หนูวิ่งเหมือนกัน และก็ช่วยให้หนูออกกำลังกายเหมือนกัน วงล้อมีข้อเสียอยู่เหมือนกัน ที่ทำให้เพื่อนๆบางคนต้องเอาออกจากรงก็เพราะว่า เวลาที่หนูวิ้งนั้น จะมีเสียง ดัง จึงทำให้เพื่อนบางคนต้องเอาออกของเล่นต่างๆ ยังสามารถช่วยไม่ ให้หนูแฮมสเตอร์ของเรานั้นเครียดอีกด้วย การที่หนูเครียด เป็นปัญหาอีกอย่างที่ทำให้หนูเกิดโรค ท้องเสีย และโรค หางเปียก !!ของเล่นของหนูบางอย่างเมื่อเราเอามาใส่ในกรงแล้ว อาจจะใช้เนื้อที่ในกรงไป มาก แต่อย่างน้อยก็เพื่อความสุขของหนูที่เราเลี้ยง ถ้าเรามีของเล่นไว้ให้เขา เขาก็จะไม่เบื่อ ไม่เครียดเพราะ หนูเป็นสัตว์ที่ ซน ชอบการปีนป่าย วิ่ง กระโดด

ของเล่นต่างๆมีอะไรบ้างที่ทำให้หนูไม่เครียด

 • วงล้อ
 • ลูกบอลออกกำลังกาย
 • ท่อต่างๆสำหรับปีนป่าย
 • ไม้กระด
 • กระบอกน้ำหนู
Advertising Zone    Close

Online: 2 Visits: 37,674 Today: 4 PageView/Month: 105

ด้วยความปราถนาดีจาก "สยามทูเว็บดอทคอม" และเพื่อป้องกันการเปิดเว็บไซต์เพื่อหลอกลวงขายของ โปรดตรวจสอบร้านค้าให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อของทุกครั้งนะคะ    อ่านเพิ่มเติม ...